CAT สร้างคุณค่าร่วมสู่สังคมไทย

CAT_CSRAll

 • กิจกรรมส่งเสริมคุณภาพชีวิตสำหรับผู้สูงอายุ “วัยเก๋าหัวใจไอที ปี 2559”
  • เพื่อส่งเสริมให้ความรู้และทักษะการใช้เทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมในชีวิตประจำวันให้เกิดประโยชน์ และปลอดภัยให้กับผู้เกษียณอายุและผู้สูงอายุตั้งแต่ 50 ปี ขึ้นไป
 • กิจกรรม CAT พัฒนาเยาวชน ปี 2559
  • มุ่งเน้นให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างในช่วงปิดภาคเรียน พัฒนาความรู้และความสามารถทางด้านกีฬาและศิลปะจากผู้เชี่ยวชาญ ทั้งภายในและภายนอกองค์กร
 • กิจกรรมร่วมกับสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์
  • เพื่อสร้างโอกาสและความเท่าเทียมในการเข้าถึงเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างไร้ขีดจำกัด และขยายฐานลูกค้าในเขตชุมชนที่อยู่ในความดูแลของสำนักทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์
 • เสริมสร้างคุณภาพชีวิตของนักเรีนด้อยโอกาส จ.ปราจีนบุรี
  • พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของโรงเรียนให้เหมาะสม มีหลักโภชนาการที่ดี มีการเสริมสร้างสุขภาพอนามัย ยกระดับวิชาการโดยพัฒนาระบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการศึกษา ร่วมกับสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในโรงเรียน

CAT ร่วมกับสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จัดกิจกรรม CAT Shared Value “มุ่งใช้ศักยภาพสื่อสารโทรคมนาคม”

CAT ร่วมกับสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์
จัดกิจกรรม CAT Shared Value “มุ่งใช้ศักยภาพสื่อสารโทรคมนาคม”

1  2

3  4

catcsr3Aug

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ร่วมกับสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์
จัดกิจกรรม CAT Shared Value หรือ CAT สร้างคุณค่าร่วมสู่สังคมไทย โดยใช้ศักยภาพ ความสามารถขององค์กร

นอกจากนี้ พนักงาน CAT อาสาได้ร่วมกันให้ความรู้การใช้ไอทีอย่างสร้างสรรค์ ปลอดภัย เหมาะสมกับชีวิตประจำวัน และมีกิจกรรมสันทนาการ พร้อมเล่นเกมส์ลุ้นรับรางวัล โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 200 คน ณ ห้องประชุมเพชรบูรณ์ วิทยาลัยพณิชยการอินทราชัย เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2559

CAT สร้างสรรค์ ร่วมพัฒนา IT

บมจ. กสท โทรคมนาคม สนับสนุนการพัฒนาศักยภาพในการคิดค้นนวัตกรรมการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมและคอมพิวเตอร์ทั้งจากหน่วยงานภายในและภายนอก เพื่อนำมาประยุกต์ให้เกิดประโยชน์ในธุรกิจขององค์กรและต่อยอดสร้างประโยชน์ให้กับสังคมและชุมชน ได้จัดโครงการประกวดแอพพลิเคชั่น (CAT Apps Awards 2014) ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา (สกอ.) และ UniNet โดยมีเป้าหมายให้ นิสิต นักศึกษา บุคลากรและคณาจารย์ในสถาบันระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ ได้ร่วมกันคิดค้น สร้างสรรค์ และพัฒนานวัตกรรม 6 ประเภท ได้แก่

Game บันเทิง
Social App สื่อสาร
การศึกษา
การเงิน ธุรกิจ แอพพลิเคชั่นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน (Productivity)
สุขภาพ
อื่นๆ

CAT Smart Innovation Idea 2014

เชิญพนักงานร่วมประกวดแนวคิดสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับกลุ่มงาน 3 กลุ่ม ดังนี้

 • กลุ่มบริการสื่อสารไร้สาย
 • กลุ่มบริการ Internet Broadband
 • กลุ่มสนับสนุน

รางวัลประกอบด้วย โล่ เกียรติบัตร เงินรางวัล

 • ชนะเลิศอันดับที่ 1  เงินรางวัล 30,000 บาท
 • ชนะเลิศอันดับที่ 2  เงินรางวัล 20,000 บาท
 • ชนะเลิศอันดับที่ 3  เงินรางวัล 10,000 บาท
 • ชมเชย จำนวน 2 รางวัลๆ ละ 5,000 บาท

ส่งแนวคิด ตั้งแต่ 18 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2557 ดาวน์โหลดแบบฟอร์มและส่งผลงานในรูปแบบ VDO Clip (ไฟล์ MP4) ความยาวไม่เกิน 7 นาที นำเสนอแนวคิดไม่เกินคนละ 3 เรื่อง และต้องไม่ซ้ำกับที่เคยได้รางวัลจาก กสท มาก่อน

กรรมการพิจารณาคัดเลือก 21-25 กรกฎาคม 2557
สรุปผลคะแนนและประกาศผลรางวัล 28-31 กรกฎาคม 2557
มอบรางวัลและเผยแพร่ผลงาน 14-16 สิงหาคม 8554

ร่วมโหวตและสอบถามรายละเอียดได้ที่
http://catkm.cattelecom.com สอบถาม โทร 7399, 7411 หรือ E-mail: catkm@cattelecom.com

เริ่มโหวตตั้งแต่ 16-25 กรกาฎคม 2557

CAT Innovation Award

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พนักงาน วันนี้จะขอนำเสนอหนึ่งในโครงการดีๆ เริ่ดๆ ที่ CAT เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2556 กิจกรรมนี้จัดขึ้นสำหรับเพื่อนๆ พนักงานในองค์กรของเรา …นั่นก็คือโครงการ CAT Innovation Award หลายท่านอาจยังไม่ทราบใช่มั๊ยค่ะ…..ว่า…..คือ…..โครงการอะไร ??? เอาล่ะค่ะ วันนี้เป็นฤกษ์งามยามดี เป็นโอกาสที่จะถ่ายทอดเรื่องราวให้ฟัง สำหรับโครงการ CAT Innovation Award เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อให้พนักงานชาว CAT ทุกคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงไอเดียในการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ จากพื้นฐานองค์ความรู้ ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และการแสวงหาความรู้เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นแนวคิดแบบฉายเดี่ยว ประเภทบุคคล หรือ แบบมาเป็นแก๊งค์ ประเภทชุมชนนักปฏิบัติ (CoP) เพื่อกระตุ้นให้เกิดแนวคิดดีๆ เจ๋งๆ ก่อนที่จะนำมาผลิตเป็นสิ่งประดิษฐ์ เช่น อุปกรณ์ หรือซอฟต์แวร์ ให้สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในองค์กร และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสนับสนุนการปฏิบัติงานภายในองค์กรด้วยการร่วมด้วยช่วยกันพัฒนาคิดค้นจากบุคลากรภายในองค์กรของเราเอง เพื่อผลักดันให้ CAT พร้อมก้าวสู่องค์กรแห่งนวัตกรรมในอนาคตให้ได้ ซึ่งโครงการ CAT Innovation Award ปี 2556 ที่ผ่านมานั้นเป็นการเปิดเวทีให้เพื่อนๆชาว CAT นำเสนอไอเดีย และแนวคิดต่างๆ ซึ่งได้รับผลตอบรับและเป็นที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างล้นหลาม ดังนั้นคณะกรรมการจึงได้ทำการคัดเลือกแนวคิดและประกาศผลผู้ได้รับคัดเลือกในลำดับต่าง ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว …………..อิอิ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ ได้รับทราบข้อมูลพอเป็นน้ำจิ้มกันไปแล้ว…………..ขอบอก!!! นี่เป็นแค่เพียงข้อมูลน่าสนใจแค่บางส่วน หากใครอยากรู้ว่า ….เอ๊ะ??? แล้วทำไมจะต้องเป็นโครงการนี้ ……แล้ววว…แนวคิดที่ได้รับคัดเลือกมีอะไรบ้างหนอ แล้วใครเป็นเจ้าของแนวคิดเริ่ดๆ ต่างๆ บ้างนะ……….อดใจรอ ๆ ๆ อีกไม่นานคร่า